หลังจากที่เป็นประเด็นมาข้ามปี ตั้งแต่ปีที่แล้ว ในเรื่องของการใช้งาน Location ตลอดเวลาของแอพ Uber ซึ่งขัดต่อนโยบายของทาง iOS ที่ระบุไว้ชัดเจนว่าผู้ใช้งานจะสามารถเลือกการแชร์ตำแหน่งได้ 3 แบบ นั่นคือ ตลอดเวลา, ขณะใช้งาน และไม่ต้องการแชร์ตำแหน่ง แต่แอพของ Uber นั้นมีตัวเลือกให้ผู้ใช้งานเลือกเพียง 2 อย่างเท่านั้น คือ แชร์ตำแหน่ง และไม่แชร์ตำแหน่ง ทำให้ผู้ใช้งานไม่มีตัวเลือกที่จะใช้งาน และจะต้องแชร์ตำแหน่งให้กับ Uber ตลอดเวลา

ในระหว่างที่เป็นประเด็นนี้ Uber ให้เหตุผลกับผู้ใช้งานว่าต้องการเก็บข้อมูลเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพในการให้บริการ แต่ในความเป็นจริง มันอาจจะเป็นการละเมิดซึ่งสิทธิ์ของผู้ใช้งานโดยตรง ดังนั้นเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว และเพื่อให้ลูกค้าเกิดความสบายใจ Uber จึงได้ออกอัพเดต App iOS Version: 3.261.4