เป็นไปตามที่หลายคนคาดว่า Apple จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในเดือนกันยายนนี้ เนื่องจากเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับทุกปีที่ Apple มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่นั่นเอง ปีนี้ Apple ได้ส่งจดหมายเชิญสื่อร่วมงานแล้วในวันที่ 9 กันยายน 2015 นี้ โดยจัดขึ้นที่ the Bill Graham Civic Auditorium ซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา การถ่ายทอดสดจะมีขึ้นในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 9 กันยายน หรือเข้าสู่วันที่ 10 กันยายน 2015 ตามเวลาประเทศไทย หน้าตาของบัตรเชิญดูตามรูปเลยค่ะ

Apple

แน่นอนว่าสิ่งที่หลายรอคอยในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้ของ Apple ก็คือ iPhone 6S เพราะมีข่าวหลุดมาตั้งแต่วางจำหน่าย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ไปได้ไม่นาน นอกจากนี้ยังคาดว่า Apple จะเปิดตัว Apple TV รุ่นใหม่ พร้อมกับอัพเดตเกี่ยวกับ iOS 9 และ  watchOS 2 อีกด้วย อย่างไรก็ตามเรามาคอยลุ้นและรอชมผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของ Apple ผ่านการถ่ายทอดสดด้วยกันนะคะ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับ iPhone 6 และ iPhone 6 plus จาก Apple และก็ได้มีการประกาศประเทศวางจำหน่ายกลุ่มที่ 1 แล้วด้วยเช่นกัน ซึ่งจะเปิดพรีออเดอร์ในวันที่ 12 กันยายน และวางขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 กันยายน โดยมี 9 ประเทศที่ได้รับสิทธิ์นั้นก่อนใคร แน่นอนว่าประเทศไทยเราไม่มีรายชื่อแต่อย่างใด และเมื่อไปตรวจเช็คในประเทศกลุ่มที่ 2 ซึ่งจะมีการวางจำหน่ายในที่ 26 กันยายน ก็ยังไม่ปรากฏชื่อประเทศไทยอยู่ดี จึงทำให้คาดเดากันว่า อาจจะมีการวางจำหน่ายในช่วงวันที่ 25 ตุลาคม เช่นเดียวกับการวางจำหน่าย iPhone รุ่นก่อนในไทยอย่าง 5S และ 5C ก็เป็นได้ เชื่อว่าสาวก Apple หลายคนในไทยก็ตั้งตารอเพื่อเป็นเจ้าของ iPhone 6 และ iPhone 6 plus อยู่ไม่น้อยเหมือนกัน เอาเป็นว่าอดใจรออีกสักนิด อย่าเพิ่งหันไปซื้อเครื่องหิ้วมาใช้กันหละ เพราะอาจได้ของราคาสูงกว่าที่มีวางจำหน่ายจริงอยู่เยอะมากก็เป็นได้

apple iphone6 & 6plus