เป็นไปตามที่หลายคนคาดว่า Apple จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในเดือนกันยายนนี้ เนื่องจากเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับทุกปีที่ Apple มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่นั่นเอง ปีนี้ Apple ได้ส่งจดหมายเชิญสื่อร่วมงานแล้วในวันที่ 9 กันยายน 2015 นี้ โดยจัดขึ้นที่ the Bill Graham Civic Auditorium ซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา การถ่ายทอดสดจะมีขึ้นในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 9 กันยายน หรือเข้าสู่วันที่ 10 กันยายน 2015 ตามเวลาประเทศไทย หน้าตาของบัตรเชิญดูตามรูปเลยค่ะ

Apple

แน่นอนว่าสิ่งที่หลายรอคอยในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้ของ Apple ก็คือ iPhone 6S เพราะมีข่าวหลุดมาตั้งแต่วางจำหน่าย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ไปได้ไม่นาน นอกจากนี้ยังคาดว่า Apple จะเปิดตัว Apple TV รุ่นใหม่ พร้อมกับอัพเดตเกี่ยวกับ iOS 9 และ  watchOS 2 อีกด้วย อย่างไรก็ตามเรามาคอยลุ้นและรอชมผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของ Apple ผ่านการถ่ายทอดสดด้วยกันนะคะ

เชื่อว่าหลายคนที่เป็นสาวกของ iPhone คงจะตั้งหน้าตั้งตารออีกเพียงไม่กี่วันที่จะถึงนี้ กับการเปิดจำหน่าย iPhone 6 และ iPhone 6+ ในประเทศไทย ทางด้านของการรายงานยอดขายของ iPhone 6 และ iPhone 6+ ที่ประเทศเกาหลีใต้ ก็มียอดทะลุสูงถึง 100,000 เครื่องในวันเดียว ซึ่งถือว่าเป็นข้อมูลที่น่าทึ่งอย่างมากเลยละค่ะ ทางด้านของบริษัท KT บริษัทที่มีการนำเข้า iPhone 6 และ iPhone 6+ เป็นรายแรกของเกาหลีระบุว่าสามารถขาย iPhone 6 ได้สูงถึง 50,000 เครื่องในนาทีแรกที่มีการเปิดให้จอง ในขณะที่ LG U+ เครือข่ายอีกหนึ่งบริษัทได้มียอดจอง iPhone 6 อยู่ที่ 20,000 เครื่องใน 20 นาที นอกจากนี้แล้วทางบริษัท SK Telecom ยังมีการออกมาพูดถึงการเปิดจอง iPhone 6 ทั้ง 2 รอบของบริษัท iPhone 6 ได้ถูกจองไว้เต็มหมดแล้ว อย่างไรก็ตามทางด้านของ Lee Seung-woo ได้ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวว่าทางบริษัท Samsung ได้เสียข้อได้เปรียบในเรื่องของจอภาพขนาดใหญ่ไปแล้ว และที่สำคัญยอดจอง iPhone 6 และ iPhone 6+ รวมกันมีมากกว่า ยอดจอง Samsung Galaxy S5 และ Samsung Note 4 ถึง 5 เท่าตัวเลยทีเดียว

iPhone 6

SNAP! 6 เชื่อว่าหลายคนคงกำลังรอการวางจำหน่ายของสมาร์ทโฟนที่ดังอย่างมากในช่วงนี้นั่นก็คือ iPhone 6 นั่นเอง และก็ใกล้ถึงเวลาที่หลายคนรอคอยกันแล้วละคะ เพราะในช่วงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ก็จะเริ่มวางจำหน่ายกันแล้ว ใครที่เตรียมตุนเงินในกระเป๋าเอาไว้แล้วก็ลองมองหาอุปกรณ์เสริมในการใช้ iPhone 6 กันสักหน่อยเป็นไงค่ะ วันนี้เราได้หยิบเอาอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เกิดมาเพื่อ iPhone 6 โดยเฉพาะมาแนะนำกันค่ะ เหมาะมากสำหรับคนที่รักและชอบในการถ่ายรูป ขอบอกว่าห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะอุปกรณ์ดังกล่าวนี้คือเคส iPhone 6 ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองในส่วนของการถ่ายภาพให้มีความง่ายมากขึ้น คมชัดมากยิ่ง และตอบโจทย์ความต้องการของคนชอบถ่ายภาพมากที่สุด เรียกง่ายๆว่าสามารถที่จะเปลี่ยนให้ iPhone 6 เป็นกล้องดิจิตอลคุณภาพสูงได้ในทันที โดยที่คุณต้องทึ่ง

เคสสมาร์ทโฟนที่ว่านี้มีชื่อว่า SNAP! 6 เคสตัวนี้จะมาพร้อมกับปุ่มกดชัตเตอร์ส่วนตัวที่ผู้ใช้งานสามารถที่จะกดปุ่มดังกล่าวได้เลย โดยไม่ต้องกดปุ่มจากหน้าจอโทรศัพท์ เคส SNAP! 6 นี้จะมีเลนส์มาให้ผู้ใช้งานได้เลือกเปลี่ยนตามลักษณะของการใช้อีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้นั่นเอง ซึ่งเลนส์ที่ว่านี้มีทั้งหมด 4 เลนส์ด้วยกันคือ เลนส์ Wide, เลนส์ Macro, เลนส์ Fish-eye และเลนส์ 3X Telephoto ความน่าสนใจของเคสตัวนี้อยู่ที่สามารถจะถ่ายรูปได้ทันทีที่สวมใส่เคส SNAP! 6 ตัวนี้ลงไป นอกจากนี้แล้วยังสามารถที่จะดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นโดยเฉพาะสำหรับเคสตัวนี้ ซึ่งแอพพลิเคชั่นที่ว่านี้มีชื่อว่า SNAP Pro ซึ่งจะช่วยทำให้การถ่ายภาพของคุณนั้นมีความสวยงาม คมชัด มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมสำหรับใครที่มีความสนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของเราก็มีข้อมูลในส่วนของราคามาฝากกันค่ะ โดยราคาเริ่มต้นคุณสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคา 35 ดอลลาร์ ไปจนถึงราคาสูงสุดที่ 140 ดอลลาร์ สำหรับใครสนใจอยากจะได้มาประดับเครื่อง iPhone 6 ของตัวเองก็เตรียมซื้อหากันมาได้เลยค่ะที่ KickStarter

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับ iPhone 6 และ iPhone 6 plus จาก Apple และก็ได้มีการประกาศประเทศวางจำหน่ายกลุ่มที่ 1 แล้วด้วยเช่นกัน ซึ่งจะเปิดพรีออเดอร์ในวันที่ 12 กันยายน และวางขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 19 กันยายน โดยมี 9 ประเทศที่ได้รับสิทธิ์นั้นก่อนใคร แน่นอนว่าประเทศไทยเราไม่มีรายชื่อแต่อย่างใด และเมื่อไปตรวจเช็คในประเทศกลุ่มที่ 2 ซึ่งจะมีการวางจำหน่ายในที่ 26 กันยายน ก็ยังไม่ปรากฏชื่อประเทศไทยอยู่ดี จึงทำให้คาดเดากันว่า อาจจะมีการวางจำหน่ายในช่วงวันที่ 25 ตุลาคม เช่นเดียวกับการวางจำหน่าย iPhone รุ่นก่อนในไทยอย่าง 5S และ 5C ก็เป็นได้ เชื่อว่าสาวก Apple หลายคนในไทยก็ตั้งตารอเพื่อเป็นเจ้าของ iPhone 6 และ iPhone 6 plus อยู่ไม่น้อยเหมือนกัน เอาเป็นว่าอดใจรออีกสักนิด อย่าเพิ่งหันไปซื้อเครื่องหิ้วมาใช้กันหละ เพราะอาจได้ของราคาสูงกว่าที่มีวางจำหน่ายจริงอยู่เยอะมากก็เป็นได้

apple iphone6 & 6plus