หลายๆคนก็คงจะเข้าใจกันว่า "โปรแกรมช่วยโหลด" ติดตั้งและใช้งานเพื่อเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดเท่านั้น แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นประโยชน์สุดๆของโปรแกรมช่วยโหลดก็คือ การดาวน์โหลดไฟล์ได้หลังจากปิดคอมพิวเตอร์ไปแล้ว และเปิดคอมพิวเตอร์ขึ้นมาใหม่ก็สามารถดาวน์โหลดต่อได้ (ขึ้นอยู่กับเซิฟเวอร์ว่าจะรองรับหรือไม่) และยังมีออฟชั่นการหยุดโหลดชั่วคราว, การโหลดซ้ำหากการดาวน์โหลดผิดพลาดโดยที่เราไม่ต้องเข้าไปคลิกโหลดที่เว็บไซต์ใหม่ ฯลฯ ประโยชน์ต่างๆเหล่านี้เป็นสิ่งที่ละเอียดมากๆ ถ้าไม่ใช้งานเองก็แทบจะไม่รู้เลยก็ว่าได้

โดยรวมๆแล้ว โปรแกรมช่วยโหลดนั้นไม่ได้มีความสามารถในการเพิ่มความเร็วเพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้น และโปรแกรมช่วยโหลดที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้ก็คือโปรแกรม Internet Download Manager หรือโปรแกรม IDM ที่คนไทยนั้นชอบใช้งานกันมากๆ มีภาษาไทยรองรับ และมีออฟชั่นความสามารถมากมายเหลือหลายจริงๆ เสียอยู่อย่างเดียวคือมันไม่ฟรี แต่ก็สามารถดาวน์โหลดไปทดลองใช้งานได้ฟรีๆอยู่นะ

โปรแกรมช่วยโหลด Internet Download Manager (IDM)

สำหรับท่านที่อยากจะได้โปรแกรมช่วยโหลดมาใช้งาน ในเวลานี้เราก็คงจะไม่แนะนำโปรแกรม Internet Download Manager ไม่ได้หรอก เพราะมันคือโปรแกรมช่วยโหลดที่ดีที่สุด ออฟชั่นเยอะที่สุด เร็วที่สุด และเป็นซอฟต์แวร์สำหรับช่วยดาวน์โหลดข้อมูลได้อย่างแท้จริงยังไงหละ

สำหรับโปรแกรมช่วยโหลด IDM ล่าสุดที่เป็นเวอร์ชั่นที่ออกมาให้ผู้ใช้งานได้ดาวน์โหลดตัวเต็มออกมาใช้งานแล้ว IDM FULL คือซอฟต์แวร์ที่จะช่วยเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดได้อย่างมากมาย

จากประสบการณ์ในการใช้งาน IDM มานานมากๆ จนตอนนี้ทางผู้พัฒนา IDM ก็ได้ปล่อยตัว IDM 6.18 Build 12 FULL ออกมาให้ผู้ใช้งานได้ใช้กันแล้ว ซึ่งบอกได้เลยว่าความเร็วก็ยังไม่ลดลงไปเลย ประสิทธิภาพก็ยังดีเยี่ยม การดาวน์โหลดด้วยโปรแกรมช่วยโหลดก็ยังตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี ทั้งนียังรองรับการใช้งานเมนูภาษาไทยได้อีกด้วย

IDM 6.18 Build 12 FULL Version

 

สำหรับใครที่ยังไม่เคยได้ใช้งานโปรแกรมช่วยโหลด Internet Download Manager มาก่อนเลย แล้วอยากจะดาวน์โหลดมาทดลองใช้งาน ผมก็แนะนำให้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้เลยฟรีๆนานถึง 30 วัน โดยที่ท่านจะได้รับโปรแกรม IDM FULL ไปใช้งาน ไม่มีการเอาความสามารถใดๆออกเลยแม้แต่น้อย เพราะเช่นนั้น คุณจะได้เห็นถึงประสิทธิภาพที่ทรงพลังของโปรแกรมนี้ภายใน 30 วันแน่นอน แต่ผมบอกได้เลยว่าวันแรกคุณก็จะประทับใจมันแล้วหละ...

บอกตามตรงไม่เคยใช้โปรแกรมอะไรแล้วประทับมากมายขนาดนี้มาก่อน เป็นโปรแกรมที่ผมยอมทุ่มเท จ่ายตังเพื่อให้ได้มาเลย IDM คือโปรแกรมช่วยโหลด ที่ผมมองว่ายากจะมีโปรแกรมอื่นมาทัดเทียม (หากใครไม่เห็นด้วยก็ไม่ต้องโกรธกันนะครับ) ผมมักจะดาวน์โหลดข้อมูลทั้ง เกมส์, เพลง และหนัง ในอินเตอร์เน็ตอยู่บ่อยครั้ง เมื่อก่อนใช้เบราเซอร์โหลด เชื่อมั๊ยว่าผมรอเป็นวัน มันเป็นความรู้สึกที่ทรมานมากกับการรออะไรสักอย่างที่นานโคตรๆ แต่ผมก็ผ่านมันมาได้ ตั้งแต่ที่ได้รู้จักโปรแกรม IDM หรือชื่อเต็มก็คือ Internet Download Manager ยาวไปนะแต่ความหมายดีเยี่ยม มันก็ทำให้เรื่องดาวน์โหลดของผมก็กลายเป็นเรื่องจิ๊บๆไปเลย

Download IDM

ทำไมผมถึงไม่ยอมเปลี่ยนใจไปจาก IDM อะเหรอ?

  • โหลดได้เร็วที่สุดเท่าที่เคยใช้โปรแกรมช่วยโหลดมา (ผมทดลองใช้งานอยู่หลายตัวเลย ถึงได้บทสรุปที่ IDM)
  • มีเวอร์ชันภาษาไทย เพราะผมไม่แข็งแรงเรื่องภาษา อีกอย่างโปรแกรมมีฟังก์ชันให้เลือกใช้เยอะมากๆ หากแปลไม่รู้เรื่องผมคงใช้ไม่เป็นเลยทีเดียว
  • อัพเดตเวอร์ชันใหม่ๆออกมาบ่อยๆ แต่ละเวอร์ชันก็จะมีการเพิ่มความสามารถพิเศษ หรือไม่ก็ทำสิ่งที่มีอยู่ให้ดีกว่าเดิม
  • มีสถานะแจ้งเตือนเป็นเปอร์เซ็น ว่าโหลดไปถึงไหนแล้ว พร้อมทั้งแจ้งข้อมูลของไฟล์ที่ดาวน์โหลดอย่างละเอียดด้วย
  • ไม่ต้องกลัวเรื่องไฟดับ เพราะเมื่อไฟมาสามารถโหลดต่อได้เลย ไม่ต้องเริ่มโหลดใหม่

IDM
โปรแกรม IDM

วันนี้เราจะขอพาท่านไปพบกับโปรแกรมช่วยโหลด IDM หรือมีชื่อเรียกเต็มๆว่า Internet Download Manager เป็นโปรแกรมที่จะช่วยเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลดข้อมูล เอกสาร ไฟล์บีบอัด ไฟล์หนัง ไฟล์เพลง ฯลฯ ของท่านให้เร็วยิ่งขึ้น ซึ่งจะมีความเร็วมากกว่าการดาวน์โหลดจากเว็บเบราเซอร์โดยตรงโดยไม่ได้ผ่านโปรแกรมช่วยโหลด ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นเรื่องที่เราจะนำท่านมาทดลองการใช้งานโปรแกรม IDM FULL กับความสามารถพิเศษทั้งหมดในเวอร์ชั่นเสียเงิน โดยสามารถดาวน์โหลด IDM FULL มาทดลองใช้งานได้ถึง 30 วันเต็มๆ โดยไม่ตัดออฟชั่นหรือความสามารถใดๆออกทั้งสิ้น

ความสามารถของโปรแกรม Internet Download Manager (IDM) ที่มีหลายๆคนสนใจกันและใช้กันอย่างแพร่หลายก็คือ

  1. ความเร็วแรงทุกๆการดาวน์โหลด ท่านจะได้รับไฟล์ข้อมูลอย่างรวดเร็ว
  2. การจัดการที่แสนจะง่าย ยิ่งใช้เว็บเบราเซอร์หลายๆตัว การจัดการผ่านโปรแกรม IDM เพียงตัวเดียวถือว่าเป็นเรื่องที่วิเศษมากๆ
  3. ความปลอดภัยของระบบการดาวน์โหลดข้อมูลผ่านเว็บไซต์ หลังจากดาวน์โหลดเสร็จสิ้นจะเรียกใช้แอนตี้ไวรัสขึ้นมาทำงานทันที ทำให้ท่านปลอดภัยก่อนที่จะได้รับไฟล์ที่ท่านกำลังดาวน์โหลดอยู่
  4. ฯลฯ
IDM 6.18 FULL
IDM 6.18 FULL

อย่าลืมแวะไปดาวน์โหลดโปรแกรม IDM ไปทดลองใช้งานกันได้เลย งานนี้ต้องบอกว่าได้ใช้โปรแกรมช่วยโหลดที่มีความเร็วเป็นอันดับ 1 ของโลกเลย ต้องบอกกันแบบนี้จริงๆ หากสงสัยว่ามันจะไม่จริงก็ไปดาวน์โหลดกันได้ที่ downloaddd.in.th และยังมีโปรแกรมดีๆอื่นๆอีกมากมายให้ท่านได้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันฟรีๆ