กลายเป็นประเด็นเด่นสำหรับ Facebook Messenger เมื่อพบว่าผู้ใช้ iPhone ใช้งาน Messenger แล้วเกิดปัญหาแอปพลิเคชั่นค้าง หลังจากที่พิมพ์ไปได้ไม่กี่คำก็ไม่สามารถใช้งานได้อีก แม้ว่าจะลองปิดแอปและเปิดใหม่ จนถึงขั้นลบแอปและติดตั้งใหม่ก็ยังค้างเหมือนเดิม Facebook เองก็ได้รับทราบถึงปัญหาดังกล่าวแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ชี้แจงรายละเอียดอะไรมากนัก และคาดว่าปัญหานี้อาจจะเกิดจาก Messenger นั้นรกเกินไป เพราะมีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ ทั้งที่บางฟีเจอร์ก็ไม่ได้มีความจำเป็นอะไรเลย

facebook-messenger

อยากบอกว่า 2 ฟีเจอร์ใหม่ที่ Facebook Messenger เพิ่มเข้ามาให้ผู้ใช้งานในสหรัฐได้ใช้ก่อนนั้น แจ่มมากๆ และหากได้รับการตอบรับที่ดีก็จะเปิดให้ผู้ใช้ทั่วโลกได้ใช้งานด้วย เอาหละมารู้จักฟีเจอร์ดังกล่าวกันดีกว่า

  1. ฟีเจอร์การสร้างโพลล์ในแชทกลุ่ม เป็นฟีเจอร์ที่เหมาะมากหากในกลุ่มต้องการวางแผนงานต่างๆร่วมกัน แต่ตกลงกันได้ยาก เช่น จะไปเที่ยวที่ไหนกันดี หรือจะไปทานอาหารร้านไหนกันดี เป็นต้น เมื่อมีฟีเจอร์นี้ก็แค่สร้างโพลล์ขึ้นมา แล้วให้สมาชิกในกลุ่มร่วมกันโหวต
  2. ฟีเจอร์ตรวจสอบคำทวงเงิน Facebook Messenger จะใช้ AI ในการตรวจสอบว่าผู้ใช้ได้รับข้อความเป็นคำทวงเงินหรือไม่ หากตรวจสอบพบว่าเป็นคำทวงเงิน ก็จะแสดงปุ่มด้านล่างให้ผู้ใช้กดจ่ายเงินให้อีกฝ่ายได้ทันที