สมัยนี้โปรแกรมแต่งรูปมันเยอะนะ แต่จะหาโปรแกรมแต่งรูปที่ใช้งานง่ายๆและเร็วๆเนี่ยแหละหายากมากๆ ผมได้ดาวน์โหลดโปรแกรมจากเว็บไซต์ Loadpai หลายๆตัวมาทดลองใช้งาน จากตัวเว็บไซต์ของเค้าเองไม่มีตัวอย่างการใช้งานให้ผมได้ดู ผมก็เลยต้องมานั่งลองเองนี่แหละ ก็ได้ไปดาวน์โหลด Camera360 & Camera360 PC มาทดลองแต่งรูปดู ผมไม่ได้เอารูปของผมเองมาแต่งหรอกนะ อายอ๊ะ..

มาดูผลทดสอบโปรแกรมระหว่างก่อนและหลังแต่งรูปด้วย Camera360 PC กันเลย

Camera360 PC ภาษาไทย
Camera360 PC ภาษาไทย

บางทีก็เหงาบางทีก็อยากจะหาเพื่อนๆมาคุยแก้เหงาแก้เซงบ้าง พึ่งหัดเล่น Facebook ใหม่ๆก็แบบนี้ เห็นหลายๆคนเค้าเอารูป Profile เลิศๆทั้งนั้น มีการแต่งรูปแต่งกรอปภาพแล้วดูน่าจะเรียกความสนใจจากหนุ่มๆได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เราก็เลยสอบถามความรู้จากพวกเพื่อนๆหญิงด้วยกัน ก็ได้รู้ว่าการใช้งานโปรแกรมแต่งรูปเข้ามาช่วยทำให้รูปเราโดดเด่นนั้นเป็นเรื่องปกติของสังคม Social Network เพราะมันก็เหมือนกับการแต่งหน้าออกไปเดินห้างไม่มีผิด หญิงจะงามได้ก็ต้องแต่งหน้าอยู่แล้ว แต่สำหรับโลกออนไลน์ก็จะต้องใช้งานโปรแกรมแต่งรูปภาพเข้ามาช่วยนั่นเอง

ในเมื่อเราได้ความรู้ที่จะนำมาพัฒนาต่อยอดเกี่ยวกับโปรแกรมคอมพิวเตอร์แล้ว เราก็ไม่ท้อและอยากจะหาหนุ่มๆมาเยียวยาหัวใจเราบ้าง ก็เลยได้ค้นหาข้อมูลโปรแกรม พบที่เว็บไซต์ downloaddd.in.th ที่เผยแพร่โปรแกรมที่เป็นประเภทฟรี (ก็คนมันไม่มีทุนทรัพย์ทางการเงินมากพอ แค่ค่าอินเตอร์เน็ตแต่ละเดือนก็คิดว่าเยอะไปแล้ว เลยมองหาโปรแกรมฟรีๆมาใช้งานก่อน) เราก็เลยได้ลองค้นหา "โปรแกรมแต่งรูป" ก็เจอกับโปรแกรมแต่งรูปภาพมากมายให้เราเลือก และมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็น Camera360, XIU XIU โปรแกรมแต่งรูปจีน, Paint.NET, Photoscape และ Picasa (ข้อมูลรวบรวมไว้วันที่ 9 ธันวาคม 2013) เราก็เข้าไปอ่านทีละโปรแกรมก็ได้ความรู้เพิ่มอีกว่าโปรแกรมแต่งรูปนั้นแยกออกเป็นหลากหลายประเภท และโปรแกรมที่เราเลือกมาตรงตามความต้องการของเรามากที่สุดก็คือ "XIU XIU โปรแกรมแต่งรูปจีน"

โปรแกรมแต่งรูปจีน

โปรแกรมแต่งรูปจีน หรือภาษาที่เป็นทางการเรียกว่า XIU XIU นั้นพัฒนาจากประเทศจีนและเกิดขึ้นมาเพื่อแต่งรูปบนใบหน้าคนโดยเฉพาะ ซึ่งมันก็ตรงกับความต้องการของเราที่จะนำมาพัฒนาต่อยอดในการแต่งรูปภาพใบหน้าของเราเพื่อที่จะเอาไว้อัพโหลดเป็นรูป Profile บน Facebook เพื่อเรียกให้หนุ่มๆเข้ามาหา แต่เราก็รู้ดีว่าไม่ควรจะแต่งรูปภาพเยอะจนเกินไป เพราะหากเจอตัวจริงมาแล้วไม่ตรงกับความเป็นจริงนั้นก็อาจจะถูกต่อว่าได้ หรืออาจจะไม่มีเพื่อนคุยเลยก็ได้ โปรแกรมมันก็มีทั้งด้านดีและไม่ดี เพราะฉะนั้นเราก็จะใช้งานโปรแกรมนี้อย่างพอดี เดินทางสายกลางน่าจะเวิร์กที่สุดแล้วหละ