Skip to content

Yoga Book สมุดโน้ตแบบ 2-in-1 จาก Lenovo ที่ปัจจุบันรองรับทั้ง Android และ Windows นั้น หลายคนก็อยากให้รองรับระบบปฏิบัติการอื่นๆเพิ่มด้วย ล่าสุดทาง Lenovo เปิดเผยว่าจะออก Yoga Book สำหรับระบบปฏิบัติการ Chrome OS ในปี 2017 ที่จะถึงนี้ด้วย แต่ยังไม่ได้ระบุแน่ชัดว่าเมื่อไร บอกเพียงว่าจะรองรับฟีเจอร์การวาดเส้นและคีย์บอร์ด Halo เหมือนกับบน Android และ Windows นั่นเอง

lenovo-yoga-book

สำหรับใครที่กำลังหงุดหงิดกับเรื่องขนาดของไอคอนไม่เท่ากันใน Android แม้ว่าจะมีไกด์ไลน์การออกแบบแอพอยู่แล้วก็ตาม นั่นก็เพราะผู้พัฒนาแอพบางคนก็ต้องการให้ไอคอนแอพของตัวเองดูเด่นกว่าของคนอื่นๆนั่นเอง จึงทำให้ผู้ใช้งานอย่างเราๆรู้สึกไม่สบายตา ล่าสุดอัพเดตใหม่ของ Google Now Launcher ได้เพิ่มฟีเจอร์แก้ไขขนาดของไอคอนให้เท่ากันแบบอัตโนมัติแล้ว ซึ่งผู้ใช้งานต้องทำการอัพเดตทั้งตัวแอพ Google และ Google Now Launcher ก่อนถึงจะใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ค่ะ แต่ตอนนี้สำหรับประเทศไทยยังไม่มีให้อัพเดต หากอัพเดตได้แล้วเราจะรีบแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

Android-and-iOS

หลายคนคิดจะซื้อมือถือใหม่ แต่ก็ยังชั่งใจอยู่ว่าจะเลือกใช้ระบบปฏิบัติ Android หรือ iOS ดี

  • หากเป็น Android จะมีมือถือให้เลือกซื้อหลายตัวหลายรุ่น และหลายแบรนด์มากๆ แถมยังมีหลายราคาด้วย ตั้งแต่ระดับต่ำๆจนถึงระดับแพงๆ ส่วนการใช้งานหลายคนบอกว่าใช้ยากกว่า iOS
  • iOS จะใช้บนมือถือของ Apple เท่านั้น นั่นคือ iPhone ทุกรุ่น แน่นอนว่าราคาแต่ละรุ่นเยียบหมื่นขึ้นทั้งนั้น หากเป็นการเปิดตัวใหม่ก็สองหมื่นอัพ หากเป็นรุ่นเก่าราคาก็จะลดลง แต่ก็ถือว่ายังแพงอยู่ดี การใช้งานหลายคนใช้แล้วติดใจ ซึ่งบอกว่าใช้งานง่ายไม่สับสน

การจะเลือกใช้ตัวไหนนั้นเราคงต้องเป็นผู้ตัดสินด้วยตัวเอง เพื่อเป็นทางออกที่ดีที่สุด น่าจะลองใช้งานของเพื่อนทั้ง 2 ระบบปฏิบัติการเลย แล้วค่อยตัดสินใจอีกรอบค่ะ

แอพตัดต่อภาพสำหรับ Android มีให้เลือกใช้งานกันหลากหลายตัวเลยค่ะ แต่ก็ค่อนข้างไม่เต็มรูปแบบ หรือความสามารถไม่เพียงพอต่อความต้องการผู้ใช้งานนั่นเอง ซึ่งวันนี้เรามีแอพตัดต่อวีดีโอสำหรับ Android โดยเฉพาะมาแนะนำกันค่ะ โดยแอพมีชื่อว่า KineMaster ใช้งานได้กับมือถือ Android 4.1 ขึ้นไป ก่อนอื่นก็ให้เข้าไปดาวน์โหลดมาใช้งานกันแบบฟรีๆที่ Google Play ได้เลย แต่ว่าจะติดลายน้ำของโปรแกรมนะค่ะ หากใครไม่อยากให้มีลายน้ำก็ต้องสมัครใช้บริการแบบเสียเงิน สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ kinemaster.com สำหรับความสามารถก็ตามนี้เลยค่ะ

KineMaster

  • ใส่เพลงประกอบลงในวีดีโอ รวมทั้งเสียง Effect ได้
  • ใส่ภาพลอย หรือภาพประกอบอื่นๆ หรือเปลี่ยนภาพก็สามารถทำได้ รวมทั้งใส่ตัวอักษรในวีดีโอด้วย
  • หมุนวีดีโอในแนวตั้งแนวนอนก็สามารถทำได้ตามใจชอบ
  • รองรับการอัดเสียง สำหรับการลงเสียงบรรยายวีดีโอบนมือถือได้ด้วย

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความสามารถแอพตัดต่อวีดีโอ KineMaster เท่านั้น เพราะยังมีความสามารถอีกมากให้เราได้ลองใช้งาน หากใครสนใจโดยเฉพาะสาวก Android ก็ต้องรีบไปลองใช้งานกันแล้วหละค่ะ

KineMaster

เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องรู้จัก Facebook กันแน่นอนอยู่แล้ว เรียกได้ว่าสิ่งแรกที่ตื่นขึ้นมาทำก็คือเข้าระบบ Facebook กันทันที จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว เพราะฉะนั้นผู้เป็นเจ้าของ Facebook จึงได้มีการคิดค้นและพัฒนาความสะดวกสบาย และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานออกมา เพื่อตอบสนองความต้องการและช่วยให้ผู้ใช้งานสะดวกสบายมากขึ้น เมื่อ Facebook ได้ออกมาประกาศในงาน f8 ว่าจะมีการออกปุ่ม Like สำหรับแอพพลิเคชั่นบนมือถือ และเห็นว่าคนที่รัก Facebook จะได้เฮกันก็คราวนี้แหละค่ะ เพราะว่าตอนนี้มันกลายเป็นเรื่องจริงแล้วค่ะ

สำหรับปุ่ม Like ที่สร้างขึ้นมานี้มันก็เหมือนปุ่ม Like ทั่วไปที่เคยใช้กัน แต่ว่ามันจะถูกฝังลงในแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือของคุณ สามารถที่จะติดตั้งได้ทั้งระบบปฏิบัติการแบบ Android และ iOS และที่สำคัญปุ่ม Like นี้ยังมีการเชื่อมโยงกับข้อมูลบัญชีผู้ใช้งาน Facebook ภายในเครื่องโทรศัพท์มือถือเครื่องนั้น ส่งผลให้ผู้ใช้งานไม่ต้องล็อกอินเข้าบ่อยๆซ้ำๆให้รำคาญใจ ซึ่งงานนี้ผู้ที่ได้รับประโยชน์สูงสุด ก็เห็นว่าจะเป็นเจ้าของแอพพลิเคชั่นที่เป็นเจ้าของเพจไปด้วยในตัว เพราะสามารถที่จะเพิ่มปุ่ม Like เข้าไปภายในแอพพลิเคชั่น เพื่อทำให้ผู้ใช้งานกดติดตามเพจของเราได้ทันที โดยที่ผู้ใช้งานไม่ต้องออกจากแอพพลิเคชั่นเลย ถือว่าสะดวกสบายอย่างมาก และเป็นอะไรที่น่าสนใจค่ะ ต้องลองไปติดตั้งกันสักหน่อยแล้ว สำหรับใครที่ใช้สมาร์ทโฟนอยู่และชอบเล่น Facebook ก็อย่าลืมติดตั้งกันนะค่ะ เพราะคิดว่ามันน่าจะสร้างความสะดวกสบายในการใช้งานของคุณมากขึ้นกว่าเดิม

Facebook

ในงานแสดงสินค้า ที่กรุงปักกิ่งประเทศจีน Lenovo ได้เปิดตัวแว่นตาไฮเทคนามว่า M100 ในงานนี้ด้วย ดูจากรูปร่างลักษณะแล้ว ก็ทำให้นึกถึง Google Glass จาก Google ขึ้นมาทันที แถมแว่นตัวนี้ยังใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.0.4 ซะด้วย คาดว่าจะเริ่มจำหน่ายในเดือน สิงหาคม-กันยายนนี้แล้ว ในราคา 8000 หยวน หรือราว $1,298 แหล่งข่าวเปิดเผยว่ามีการผลิตฮาร์ดแวร์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย แต่ก็ยังไม่รู้ว่าคุณสมบัติของ M100 นี้จะมีอะไรบ้าง สามารถสู้กับ Google Glass ได้หรือเปล่า ต้องติดตามกันต่อไป

Lenovo M100