หลังจากที่เป็นประเด็นมาข้ามปี ตั้งแต่ปีที่แล้ว ในเรื่องของการใช้งาน Location ตลอดเวลาของแอพ Uber ซึ่งขัดต่อนโยบายของทาง iOS ที่ระบุไว้ชัดเจนว่าผู้ใช้งานจะสามารถเลือกการแชร์ตำแหน่งได้ 3 แบบ นั่นคือ ตลอดเวลา, ขณะใช้งาน และไม่ต้องการแชร์ตำแหน่ง แต่แอพของ Uber นั้นมีตัวเลือกให้ผู้ใช้งานเลือกเพียง 2 อย่างเท่านั้น คือ แชร์ตำแหน่ง และไม่แชร์ตำแหน่ง ทำให้ผู้ใช้งานไม่มีตัวเลือกที่จะใช้งาน และจะต้องแชร์ตำแหน่งให้กับ Uber ตลอดเวลา

ในระหว่างที่เป็นประเด็นนี้ Uber ให้เหตุผลกับผู้ใช้งานว่าต้องการเก็บข้อมูลเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพในการให้บริการ แต่ในความเป็นจริง มันอาจจะเป็นการละเมิดซึ่งสิทธิ์ของผู้ใช้งานโดยตรง ดังนั้นเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว และเพื่อให้ลูกค้าเกิดความสบายใจ Uber จึงได้ออกอัพเดต App iOS Version: 3.261.4 

นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับนักพัฒนาเว็บไซต์ และผู้ที่อยากมีโดเมนเป็นของตัวเอง เพราะเราจะได้เห็นว่ามีผู้ให้บริการใหม่อย่าง Google Domains ที่ประกาศรองรับการใช้งานโดเมนภาษาไทย และโดเมนในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

จุดเด่นของ Google Domains คือลูกค้าผู้จดทะเบียนกับ Google จะได้ Private DNS แบบฟรีๆ และงานนี้ Google ประกาศเปิดตัวเพียงแค่ 9 ประเทศเท่านั้น และประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ Google ให้ความสำคัญ เนื่องจากประเทศของเรายังอยู่ในช่วงของการพัฒนา และมีการเติบโตของเทคโนโลยีเว็บไซต์ เว็บแอพ โมบายแอพ และอื่นๆอีกมากมาย สำหรับผู้ที่สนใจจะจดทะเบียนโดเมนกับทาง Google โดยตรงสามารถใช้บริการได้ที่ลิงก์ https://domains.google โดยมีอัตราค่าบริการชื่อโดเมนอยู่ที่โดเมนละ 12$ ต่อปี