Google-Play-Games

เพื่อไม่ให้เกิดความยุ่งยากในการล็อกอินและขอสิทธิของบริการ Google Play Games Google จึงได้ปรับวิธีการล็อกอินใหม่ โดยผู้ใช้งานสามารถล็อกอินครั้งเดียวแล้วใช้ได้กับทุกเกม ซึ่งแต่ก่อนจะต้องล็อกอินทีละเกมทำให้เสียเวลา แต่ก็ยังสามารถตั้งค่าปิดการล็อกอินอัตโนมัติได้ นอกจากนี้ยังปรับให้ผู้เล่นไม่ต้องมีบัญชี Google+ อีกต่อไป (ผู้เล่นเก่าที่ใช้ Google+ ID ล็อกอินไว้ก็ยังสามารถใช้ได้ต่อไป) เพราะผู้เล่นใหม่จะได้ Player ID ใหม่แทน แถมงานนี้นักพัฒนาไม่ต้องแก้ไขโค้คใดๆของตัวเองอีกด้วย

สำหรับท่านที่ต้องการหาข้อมูลระหว่าง Cloud VPS vs VPS อยู่ในขณะนี้ บทความนี้จะพาท่านไปดูความแตกต่างของทั้ง 2 บริการ และอะไรจะเร็วกว่ากัน จะดีกว่ากัน ตัดสินได้จากบทความนี้เลย

Cloud VPS คือการพัฒนาการมาจากระบบ VPS ธรรมดาๆ ความสามารถใดๆก็ตามที่ VPS ทำได้ ระบบ Cloud VPS ก็ทำได้หมด แต่ความสามารถของ Cloud VPS จะมีบางอย่างที่ VPS ไม่สามารถที่จะทำได้ หรือไม่สามารถตอบโจทย์ได้ พูดขนาดนี้ ก็หมายความว่า Cloud VPS เจ๋งกว่าหนะสิ! Cloud VPS ดีอย่างไรไปดูกัน

  • เป็น VPS ที่จำลองมาจากระบบ Cloud Server (กลุ่มเซิฟเวอร์หลายๆตัวทำงานร่วมกัน)
  • สามารถติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows/Linux ได้เหมือนๆ VPS ธรรมดา
  • สามารถใช้ทรัพยากรได้อย่างเต็มที่ ภายในแพ็คเกจที่เราเลือกใช้ เช่น CPU 2 Core, RAM 2GB
  • Cloud มีระบบกระจายการทำงานไปยังเซิฟเวอร์ต่างๆในระบบคลาวด์ ทำให้เราไม่ต้องห่วงเรื่องระบบล่มเนื่องจากผู้ใช้งาน VPS ใช้งานพร้อมๆกันเยอะๆ
  • Cloud สามารถดึง VPS ของเรากลับมาทำงานได้อย่างรวดเร็ว หาก VPS ของเราไปรันอยู่บนเซิฟเวอร์ที่เกิดปัญหาล่ม
  • Cloud ในปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานหลายๆแบบ ไม่ว่าจะเป็น จ่ายตามใช้งานจริง, เหมาจ่ายรายเดือน แต่ล้วนแล้วแต่เป็นคลาวด์เซิฟเวอร์ทั้งสิ้น

สรุปในความสามารถหลายๆอย่าง "Cloud VPS" เป็นตัวเลือกที่ดีกว่า "VPS" ธรรมดาๆที่รันอยู่บนเซิฟเวอร์ตัวเดียวอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่กำลังหงุดหงิดกับเรื่องขนาดของไอคอนไม่เท่ากันใน Android แม้ว่าจะมีไกด์ไลน์การออกแบบแอพอยู่แล้วก็ตาม นั่นก็เพราะผู้พัฒนาแอพบางคนก็ต้องการให้ไอคอนแอพของตัวเองดูเด่นกว่าของคนอื่นๆนั่นเอง จึงทำให้ผู้ใช้งานอย่างเราๆรู้สึกไม่สบายตา ล่าสุดอัพเดตใหม่ของ Google Now Launcher ได้เพิ่มฟีเจอร์แก้ไขขนาดของไอคอนให้เท่ากันแบบอัตโนมัติแล้ว ซึ่งผู้ใช้งานต้องทำการอัพเดตทั้งตัวแอพ Google และ Google Now Launcher ก่อนถึงจะใช้งานฟีเจอร์นี้ได้ค่ะ แต่ตอนนี้สำหรับประเทศไทยยังไม่มีให้อัพเดต หากอัพเดตได้แล้วเราจะรีบแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

Aeon-Japan

ปัญหาการทำบัตร ATM หายหรือโดนขโมยบัตรนั้น เกิดขึ้นอยู่เป็นประจำเลยก็ว่าได้ บางคนถึงกับต้องทำบัตรใหม่ไปหลายรอบใน 1 ปี ดังนั้นเพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวทางธนาคาร Aeon ในญี่ปุ่น จึงประกาศจะหันไปใช้ลายนิ้วมือแทนบัตร ATM โดยจะใช้การตรวจสอบลายนิ้วมือ 2 นิ้วก่อนจะให้ทำรายกการได้ และมีการจำกัดการโอนและถอนด้วยลายนิ้วมือไว้ที่ 1 ล้านเย็นต่อวันด้วย

ทางธนาคารแจ้งว่าจะเริ่มใช้ลายนิ้วมือแทนบัตร ATM ในเดือนมีนาคม 2016 โดยเริ่มแรกจะทดสอบระบบที่ตู้ในสาขา Chiyoda ในเดือนกุมภาพันธ์เพียงที่เดียวก่อน จากนั้นจึงจะขยายไปยังตู้สาขาอื่นๆของธนาคารอีกกว่า 5,500 ตู้