เป็นไปตามที่หลายคนคาดว่า Apple จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในเดือนกันยายนนี้ เนื่องจากเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับทุกปีที่ Apple มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่นั่นเอง ปีนี้ Apple ได้ส่งจดหมายเชิญสื่อร่วมงานแล้วในวันที่ 9 กันยายน 2015 นี้ โดยจัดขึ้นที่ the Bill Graham Civic Auditorium ซานฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา การถ่ายทอดสดจะมีขึ้นในเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 9 กันยายน หรือเข้าสู่วันที่ 10 กันยายน 2015 ตามเวลาประเทศไทย หน้าตาของบัตรเชิญดูตามรูปเลยค่ะ

Apple

แน่นอนว่าสิ่งที่หลายรอคอยในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในครั้งนี้ของ Apple ก็คือ iPhone 6S เพราะมีข่าวหลุดมาตั้งแต่วางจำหน่าย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ไปได้ไม่นาน นอกจากนี้ยังคาดว่า Apple จะเปิดตัว Apple TV รุ่นใหม่ พร้อมกับอัพเดตเกี่ยวกับ iOS 9 และ  watchOS 2 อีกด้วย อย่างไรก็ตามเรามาคอยลุ้นและรอชมผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ของ Apple ผ่านการถ่ายทอดสดด้วยกันนะคะ

PC-VAIO

แม้ว่า Sony จะมีการขายธุรกิจคอมพิวเตอร์ไปแล้ว แต่ Sony ก็ยังต้องดูแลหรือซัพพอร์ตให้กับ PC VAIO ที่วางขายก่อนหน้านั้นอยู่ ซึ่งล่าสุด Sony ก็ได้ประกาศผ่านหน้าเว็บไซต์เพื่อเตือนผู้ใช้ PC VAIO ว่ายังไม่ให้อัพเกรดเป็น Windows 10 จนกว่าไดรเวอร์ตัวใหม่จะสมบูรณ์ โดย Sony ก็มีกำหนดการออกไดรเวอร์ใหม่ ดังนี้

  • Windows 8.1 เดือนตุลาคม
  • Windows 8 เดือนพฤศจิกายน
  • Windows 7 SP1 ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการ