Android-and-iOS

หลายคนคิดจะซื้อมือถือใหม่ แต่ก็ยังชั่งใจอยู่ว่าจะเลือกใช้ระบบปฏิบัติ Android หรือ iOS ดี

  • หากเป็น Android จะมีมือถือให้เลือกซื้อหลายตัวหลายรุ่น และหลายแบรนด์มากๆ แถมยังมีหลายราคาด้วย ตั้งแต่ระดับต่ำๆจนถึงระดับแพงๆ ส่วนการใช้งานหลายคนบอกว่าใช้ยากกว่า iOS
  • iOS จะใช้บนมือถือของ Apple เท่านั้น นั่นคือ iPhone ทุกรุ่น แน่นอนว่าราคาแต่ละรุ่นเยียบหมื่นขึ้นทั้งนั้น หากเป็นการเปิดตัวใหม่ก็สองหมื่นอัพ หากเป็นรุ่นเก่าราคาก็จะลดลง แต่ก็ถือว่ายังแพงอยู่ดี การใช้งานหลายคนใช้แล้วติดใจ ซึ่งบอกว่าใช้งานง่ายไม่สับสน

การจะเลือกใช้ตัวไหนนั้นเราคงต้องเป็นผู้ตัดสินด้วยตัวเอง เพื่อเป็นทางออกที่ดีที่สุด น่าจะลองใช้งานของเพื่อนทั้ง 2 ระบบปฏิบัติการเลย แล้วค่อยตัดสินใจอีกรอบค่ะ

Catit-and-Carmel-Winery

เมื่อเราเล่น Facebook, Instagram หรือโซเชียลตัวอื่นๆ เราจะสังเกตว่ามีผู้คนจำนวนไม่น้อยเลย ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพอาหารก่อนที่จะรับประทานรวมทั้งตัวผู้เขียนเอง หรือผู้ที่กำลังอ่านบทความอยู่ก็ตาม อาจจะเคยมีครั้งหนึ่งที่ต้องถ่ายภาพอาหารเพื่อโพสลงโซเชียลก่อนทานก็เป็นได้ ดังนั้นร้านอาหารในอิสราเอลแห่งหนึ่งขื่อว่า Catit and Carmel Winery จึงได้เกิดแนวความคิดในการใช้จานใส่อาหารที่ดูดีเพื่อรองรับการถ่ายภาพ ซึ่งแบ่งเป็น 2 แบบคือ

  1. Limbo จานจะมีลักษณะโค้งเป็นแผ่น ออกแบบมาเพื่อใช้เป็นฉากหลังในการถ่ายภาพ
  2. The 360 เป็นจานที่สามารถติดตั้งสมาร์ทโฟนและหมุนตัวแกนไปรอบๆจานได้ 360 องศา เพื่อที่จะช่วยให้ถ่ายภาพอาหารภายในจานได้รอบทิศทาง

นอกจากนี้ก็ยังมีการเปิดหลักสูตรเชิญผู้เชียวชาญด้านการถ่ายภาพ มาฝึกอบรมการถ่ายภาพอาหารให้สวยงามให้กับคนที่สนใจอีกด้วย แถมยังได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ ทำให้ทางร้านคิดจะขยายกิจการให้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเลยด้วย

Microsoft-Edge

ได้ยินข่าวคราวมานานว่าใน Windows 10 ตัวใหม่ของ Microsoft จะใช้เบราเซอร์หลักตัวใหม่ที่ติดมากับวินโดว์ ซึ่งตอนนั้นทราบเพียงว่ามีรหัสโค้ดเนมคือ Project Spartan เนื่องจาก Microsoft ยังไม่ได้ประกาศชื่ออย่างเป็นทางการออกมา แต่ในงานประชุมสำหรับนักพัฒนาของ Microsoft BUILD 2015 ได้ประกาศชื่อของเบราเซอร์นี้ออกมาแล้วว่า Microsoft Edge ก็ทำเอาหลายคนหายสงสัยกันเลยทีเดียว เพราะอึดอัดมานานว่าเบราเซอร์ตัวใหม่ที่จะมาแทน Internet Explorer นี้จะมีชื่อเพราะๆว่าอะไรกันแน่