เชื่อว่าหลายคนที่เป็นสาวกของ iPhone คงจะตั้งหน้าตั้งตารออีกเพียงไม่กี่วันที่จะถึงนี้ กับการเปิดจำหน่าย iPhone 6 และ iPhone 6+ ในประเทศไทย ทางด้านของการรายงานยอดขายของ iPhone 6 และ iPhone 6+ ที่ประเทศเกาหลีใต้ ก็มียอดทะลุสูงถึง 100,000 เครื่องในวันเดียว ซึ่งถือว่าเป็นข้อมูลที่น่าทึ่งอย่างมากเลยละค่ะ ทางด้านของบริษัท KT บริษัทที่มีการนำเข้า iPhone 6 และ iPhone 6+ เป็นรายแรกของเกาหลีระบุว่าสามารถขาย iPhone 6 ได้สูงถึง 50,000 เครื่องในนาทีแรกที่มีการเปิดให้จอง ในขณะที่ LG U+ เครือข่ายอีกหนึ่งบริษัทได้มียอดจอง iPhone 6 อยู่ที่ 20,000 เครื่องใน 20 นาที นอกจากนี้แล้วทางบริษัท SK Telecom ยังมีการออกมาพูดถึงการเปิดจอง iPhone 6 ทั้ง 2 รอบของบริษัท iPhone 6 ได้ถูกจองไว้เต็มหมดแล้ว อย่างไรก็ตามทางด้านของ Lee Seung-woo ได้ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวว่าทางบริษัท Samsung ได้เสียข้อได้เปรียบในเรื่องของจอภาพขนาดใหญ่ไปแล้ว และที่สำคัญยอดจอง iPhone 6 และ iPhone 6+ รวมกันมีมากกว่า ยอดจอง Samsung Galaxy S5 และ Samsung Note 4 ถึง 5 เท่าตัวเลยทีเดียว

iPhone 6

SNAP! 6 เชื่อว่าหลายคนคงกำลังรอการวางจำหน่ายของสมาร์ทโฟนที่ดังอย่างมากในช่วงนี้นั่นก็คือ iPhone 6 นั่นเอง และก็ใกล้ถึงเวลาที่หลายคนรอคอยกันแล้วละคะ เพราะในช่วงสิ้นเดือนตุลาคมนี้ก็จะเริ่มวางจำหน่ายกันแล้ว ใครที่เตรียมตุนเงินในกระเป๋าเอาไว้แล้วก็ลองมองหาอุปกรณ์เสริมในการใช้ iPhone 6 กันสักหน่อยเป็นไงค่ะ วันนี้เราได้หยิบเอาอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เกิดมาเพื่อ iPhone 6 โดยเฉพาะมาแนะนำกันค่ะ เหมาะมากสำหรับคนที่รักและชอบในการถ่ายรูป ขอบอกว่าห้ามพลาดเด็ดขาดเลยค่ะอุปกรณ์ดังกล่าวนี้คือเคส iPhone 6 ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองในส่วนของการถ่ายภาพให้มีความง่ายมากขึ้น คมชัดมากยิ่ง และตอบโจทย์ความต้องการของคนชอบถ่ายภาพมากที่สุด เรียกง่ายๆว่าสามารถที่จะเปลี่ยนให้ iPhone 6 เป็นกล้องดิจิตอลคุณภาพสูงได้ในทันที โดยที่คุณต้องทึ่ง

เคสสมาร์ทโฟนที่ว่านี้มีชื่อว่า SNAP! 6 เคสตัวนี้จะมาพร้อมกับปุ่มกดชัตเตอร์ส่วนตัวที่ผู้ใช้งานสามารถที่จะกดปุ่มดังกล่าวได้เลย โดยไม่ต้องกดปุ่มจากหน้าจอโทรศัพท์ เคส SNAP! 6 นี้จะมีเลนส์มาให้ผู้ใช้งานได้เลือกเปลี่ยนตามลักษณะของการใช้อีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถเปลี่ยนเลนส์ได้นั่นเอง ซึ่งเลนส์ที่ว่านี้มีทั้งหมด 4 เลนส์ด้วยกันคือ เลนส์ Wide, เลนส์ Macro, เลนส์ Fish-eye และเลนส์ 3X Telephoto ความน่าสนใจของเคสตัวนี้อยู่ที่สามารถจะถ่ายรูปได้ทันทีที่สวมใส่เคส SNAP! 6 ตัวนี้ลงไป นอกจากนี้แล้วยังสามารถที่จะดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นโดยเฉพาะสำหรับเคสตัวนี้ ซึ่งแอพพลิเคชั่นที่ว่านี้มีชื่อว่า SNAP Pro ซึ่งจะช่วยทำให้การถ่ายภาพของคุณนั้นมีความสวยงาม คมชัด มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมสำหรับใครที่มีความสนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของเราก็มีข้อมูลในส่วนของราคามาฝากกันค่ะ โดยราคาเริ่มต้นคุณสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคา 35 ดอลลาร์ ไปจนถึงราคาสูงสุดที่ 140 ดอลลาร์ สำหรับใครสนใจอยากจะได้มาประดับเครื่อง iPhone 6 ของตัวเองก็เตรียมซื้อหากันมาได้เลยค่ะที่ KickStarter

Zeiss VR One

ปัจจุบันมีหลายบริษัทเริ่มให้ความสนใจกับของเล่นชิ้นใหม่อย่างแว่น 3 มิติกันมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะความน่าสนใจของมันเป็นสิ่งที่ท้าทายความสามารถและความคิดของบริษัทนั้นๆ รวมไปถึง Carl Zeiss บริษัทผู้ผลิตเลนส์กล้องชื่อดังที่เปิดตัว Zeiss VR One แว่น 3 มิติ ตัวใหม่ล่าสุดมาจัดเต็มในเรื่องของคุณภาพเลนส์ โดยการผลิตครั้งนี้มีการร่วมมือกันระหว่างพาร์ทเนอร์ Total 3D Solutions เราไปดูรายละเอียดคุณสมบัติของ Zeiss VR One กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง ทางด้านของหน้าจอจะใช้หน้าจอของโทรศัพท์มือถือเป็นหน้าจอของแว่น โดยตัวแว่นจะมีช่องเพื่อใส่โทรศัพท์เข้าไป โดยขนาดที่สามารถรองรับได้ก็คือ 4.7-5.2 นิ้ว สามารถใช้งานได้ทั้งในระบบ Android และ iOS ในส่วนของราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิดค่ะ มีการเปิดจำหน่ายอยู่ที่ตัวละ 99 ดอลลาร์ สำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าของการสามารถจับจองกันได้แล้วค่ะในช่วงธันวาคมนี้ จะเริ่มทยอยส่งของให้กับผู้ซื้อกันแล้ว และในช่วงต้นปีหน้าจะมีการวางขาย Zeiss VR One มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องรู้จัก Facebook กันแน่นอนอยู่แล้ว เรียกได้ว่าสิ่งแรกที่ตื่นขึ้นมาทำก็คือเข้าระบบ Facebook กันทันที จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว เพราะฉะนั้นผู้เป็นเจ้าของ Facebook จึงได้มีการคิดค้นและพัฒนาความสะดวกสบาย และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานออกมา เพื่อตอบสนองความต้องการและช่วยให้ผู้ใช้งานสะดวกสบายมากขึ้น เมื่อ Facebook ได้ออกมาประกาศในงาน f8 ว่าจะมีการออกปุ่ม Like สำหรับแอพพลิเคชั่นบนมือถือ และเห็นว่าคนที่รัก Facebook จะได้เฮกันก็คราวนี้แหละค่ะ เพราะว่าตอนนี้มันกลายเป็นเรื่องจริงแล้วค่ะ

สำหรับปุ่ม Like ที่สร้างขึ้นมานี้มันก็เหมือนปุ่ม Like ทั่วไปที่เคยใช้กัน แต่ว่ามันจะถูกฝังลงในแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือของคุณ สามารถที่จะติดตั้งได้ทั้งระบบปฏิบัติการแบบ Android และ iOS และที่สำคัญปุ่ม Like นี้ยังมีการเชื่อมโยงกับข้อมูลบัญชีผู้ใช้งาน Facebook ภายในเครื่องโทรศัพท์มือถือเครื่องนั้น ส่งผลให้ผู้ใช้งานไม่ต้องล็อกอินเข้าบ่อยๆซ้ำๆให้รำคาญใจ ซึ่งงานนี้ผู้ที่ได้รับประโยชน์สูงสุด ก็เห็นว่าจะเป็นเจ้าของแอพพลิเคชั่นที่เป็นเจ้าของเพจไปด้วยในตัว เพราะสามารถที่จะเพิ่มปุ่ม Like เข้าไปภายในแอพพลิเคชั่น เพื่อทำให้ผู้ใช้งานกดติดตามเพจของเราได้ทันที โดยที่ผู้ใช้งานไม่ต้องออกจากแอพพลิเคชั่นเลย ถือว่าสะดวกสบายอย่างมาก และเป็นอะไรที่น่าสนใจค่ะ ต้องลองไปติดตั้งกันสักหน่อยแล้ว สำหรับใครที่ใช้สมาร์ทโฟนอยู่และชอบเล่น Facebook ก็อย่าลืมติดตั้งกันนะค่ะ เพราะคิดว่ามันน่าจะสร้างความสะดวกสบายในการใช้งานของคุณมากขึ้นกว่าเดิม

Facebook