เปิดศึกมาได้สักพักสำหรับฟุตบอลโลก 2014 ที่จัดขึ้นที่ประเทศบราซิล นอกจากสีสันการแข่งขันฟุตบอลและนักกีฬาหน้าตาตาดีมากฝีมือจากหลากหลายประเทศแล้ว ยังมีเรื่องของความไม่เหมาะสมเกี่ยวกับการใช้หูฟังของนักเตะด้วย เรื่องของเรื่องก็คือ SONY เป็นสปอนเซอร์ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ครั้งนี้อย่างเป็นทางการ ซึ่งมีนักแตะบางคนใช้หูฟัง Beats เดินเข้าสนาม พร้อมกับมีการโปรโมทหูฟังตัวนี้ด้วยสโลแกน The Game Before the Game งานนนี้ FIFA หรือ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ จึงเห็นว่าไม่เหมาะสมในเรื่องผลประโยชน์ทางธุรกิจกับ SONY จึงได้สั่งแบนหูฟัง Beats ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 ที่บราซิลครั้งนี้ และทาง SONY เองก็ได้นำหูฟังมาแจกให้กับนักแตะทุกคนด้วย ก็ไม่รู้ว่างานนี้จะเป็นการช่วยเหลือ SONY หรือเพิ่มภาระค่าใช้จ่ายให้มากขึ้นกว่าเดิมหรือเปล่า

Glassdoor

จากการสำรวจด้วยการให้ตอบแบบสอบถาม โดยพนักงานที่ทำงานภายในองค์กรต่างๆของเว็บไซต์ Glassdoor ซึ่งงานนี้ก็มีการจัดอันดับบริษัทที่มีผลตอบแทนสูงสุดแก่พนักงานด้วย ผู้นำโด่งมาเป็นที่หนึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน บริษัทยักษ์ใหญ่เสิร์ชเอนจิน (Search Engine) Google ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีนั่นเอง สมแล้วกับที่หลายคนอยากจะเข้าไปเป็นพนักงานของบริษัทนี้กันเหลือเกินโดย Google มีค่าเฉลี่ยฐานเงินเดือนในตำแหน่งวิศวกรซอฟท์แวร์อยู่ที่ 128,000 เหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 3,840,000 บาทและมีผลการตอบแทนในรูปแบบอื่นๆด้วย เช่น การท่องเที่ยว, อาหารฟรี เป็นต้นงานนี้คว้าไป 4.4 คะแนน จากคะแนนเต็ม 5 คะแนนเอาหละใครที่กำลังจะไปทำงานกับ Google ก็รีบนำเสนอตัวเองได้เลย มีผลตอบแทนสูงลิ่วชนาดนี้คุ้มค่าแก่การทำงานอย่างแน่นอน

Self-Driving Cars

อีกไม่นานเกินรอเราก็จะได้ยลโฉม Self-Driving Cars รถยนต์ไร้คนขับสุดน่ารักจาก Google มาโลดเล่นบนท้องถนนแล้ว แต่คงไม่ใช่ถนนในประเทศไทยเป็นแน่แท้ สำหรับโปรเจ็ครถยนต์ไร้คนขับนี้ก็จะมีหน้าตาน่ารักน่าชังอย่างที่เห็นในภาพ แค่เห็นก็หลงรักแล้วใช่มั๊ยหละ แถมวัสดุที่ใช้ทำกระจกและตัวรถนั้น ก็เป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นคล้ายโฟม ดังนั้นเวลาที่เกิดอุบัติเหตุก็จะช่วยลดความเสียหายที่จะเกิดกับรถและผู้โดยสารได้ พร้อมกับมีปุ่มหยุดรถฉุกเฉินไว้ให้ด้วย และเพื่อความปลอดภัยสุดๆ ได้ข่าวว่า Self-Driving Cars รุ่นแรกที่จะผลิตออกมานั้นจะมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 40 km/ชม. รองรับผู้โดยสารได้ 2 คน สำหรับการทำงานก็จะมีเซนเซอร์ที่อยู่บนหลังคารถ ทำหน้าที่ตรวจจับวัตถุต่างๆรอบตัวรถ เพื่อการตัดสินใจในการที่จะวิ่งหรือเบรก ส่วนเส้นทางก็ไม่ต้องห่วง เพราะมี Google Maps ซะอย่าง รับรองว่าจะไปไหนไม่มีหลงอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องราคายังไม่มีการการันตีออกมาแต่อย่างใด แต่ที่แน่ๆรู้สึกตื่นเต้นไม่น้อยเลยทีเดียว และถ้าออกมาแล้วเกิดฮิตกันเต็มบ้านเต็มเมือง รถที่ใช้อยู่ปัจจุบันอาจตกกระป๋องก็เป็นได้