Line-sticks

เมื่อไม่นานมานี้ที่เราได้ยินข่าวมาว่า LINE กำลังจะมีสติ๊กเกอร์ตัวใหม่ล่าสุด เป็นการ์ตูนไทยอารมณ์ดี “ขายหัวเราะ” ออกมาโลดเล่น สร้างความฮาในหมู่คนเล่น LINE โดยจะจำหน่ายอยู่ที่ชุดละ 30 บาท ไม่แพงเลยว่าป๊ะ นอกจากจะมีข่าวออกมาบอกล่วงหน้าแล้ว เรายังได้เห็นวิดีโอที่ทำออกมาเกี่ยวกับห้าพฤติกรรมของผู้ใช้งานแอพ LINE โดยแทรกสติ๊กเกอร์ขายหัวเราะนี้เข้าไปด้วย ดูแล้วต้องยอมรับว่าเพลินจริงๆ แถมตัวการ์ตูนที่เห็นก็สามารถแสดงอารมณ์ได้เป็นอย่างดี

จะว่าไปก็เป็นดังคาดสำหรับคนเขียนนะ ว่าสติ๊กเกอร์ตัวนี้ต้องทำยอดดาวน์โหลดที่สูงมากแน่ๆ ซึ่งทางทีมงานของเค้าเองก็ยังตกใจ เพราะตามที่คาดไว้ของเค้าก็คือสองเดือนแรกจะมียอดโหลดสองแสน แต่ความเป็นจริงเมื่อเปิดตัวได้ห้าวัน ยอดดาวน์โหลดก็ทะลุแสนเข้าไปแล้ว นี่แหละนะเป็นผลมาจากความน่ารัก ความฮาและขี้เล่นของตัวการ์ตูนขายหัวเราะ ที่ทำเอาติดกันทั้งบ้านทั้งเมืองมาเป็นระยะเวลาที่นานมากๆนั่นเอง

iOS 7.1

คงทราบกันไปแล้วว่า Apple ปล่อยอัพเดต iOS 7.1 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อเช้าวันอังคารที่ผ่านมา พบว่าสถิติการใช้งานของชาวอเมริกาเหนือที่เข้าสู่เว็บไซต์ด้วย iOS 7.1 พุ่งปริ๊ดกว่าตอนที่มีการอัพเดตใช้งาน iOS 7.0.6 ในเวลา 24 ชั่วโมงกว่า 5.9% ซึ่งจากผลสำรวจนี้คาดว่ามาจากผู้ใช้งานอุปกรณ์พกพาของ Apple ถึง 300 ล้านเครื่องเลยทีเดียว ซึ่งก็น่าจะเป็นไปตามคาดอยู่แล้ว เพราะการอัพเดต iOS ครั้งนี้ถือเป็นการอัพเดตเวอร์ชันครั้งใหญ่พอสมควร เพราะที่ผ่านก็จะเห็นว่าเป็นเวอร์ชันยิบย่อยเท่านั้น เช่น iOS 7.0.X เป็นต้น และครั้งนี้ก็ได้มีการแก้ปัญหาข้อบกพร่องในรุ่นก่อนๆได้ดี มีการเพิ่มความสามารถต่างๆพร้อมทั้งประสิทธิภาพการใช้งานที่แท้จริงของ iOS ก็ปรากฏอยู่ในเวอร์ชันนี้เช่นเดียวกัน สำหรับใครที่กำลังชั่งใจอยู่ว่าจะอัพเดตดีมั๊ยเพราะกลัวว่าอัพไปแล้วจะไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ ขอบอกเลยว่าตอนนี้ iOS 7.1 ได้รับเสียงตอบรับจากผู้ใช้งานอย่างดีเยี่ยม สามารถหาอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์ต่างๆเลย